Banner – 5677 × 375 – phan header

128Hours: Hòa nhập với môi trường sống đa văn hoá

0 20,048

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là thành phố năng động, cộng vơi sự thân thiện của người dân Việt Nam là điều đã giúp các chuyên gia quốc tế có trình độ cao hoàn nhập với môi trường sống đa văn hóa ở các đô thị hiện đại ngày nay. Họ chẳng những yêu mến mà mỗi người trong số họ còn có những lý do riêng khi đến với sống tại Việt Nam và trải nghiệm cuộc sống ở đây theo cách rất riêng của mình.

128 Giờ của FBNC kỳ này là câu chuyện về anh Ilya Kavalchuk. Anh là Tiến sĩ Kỹ thuật Điện & Điện tử người Belarus, và là giảng viên tại trường Đại học RMIT Việt Nam. Anh đã sống tại thành phố HCM được gần 4 năm, hiện đang ở tại khu Sky Garden cùng vợ và con trai 2 tuổi.

Một trong những điều Ilya gây ấn tượng nhất với chúng tôi chính là các sở thích đặc biệt của anh, đó là lego, là chế tạo robot, hay đua xe, những sở thích hết sức độc đáo nhưng có lẽ cũng không gây quá nhiều ngạc nhiên bởi anh vốn là người làm trong ngành Kỹ thuật.

Vốn nhiều năm sống và làm việc tại nước ngoài, Ilya hầu như không gặp khó khăn trong việc hoà nhập vào cuộc sống tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt bởi Phú Mỹ Hưng là khu đô thị có đông người nước ngoài sinh sống, với môi trường sống văn minh và thuận tiện cho cộng đồng đa quốc gia, đa văn hoá.

Sống và làm việc ở một quốc gia khác luôn mang đến những điều hết sức mới mẻ về con người, lối sống, về văn hoá vân vân. Với Ilya cũng vậy, qua gần 4 năm, anh cùng gia đình đã và đang có những trải nghiệm hết sức thú vị, đặc biệt là tại khu đô thị được xem cộng đồng đa quốc gia, đa văn hoá mà gia đình anh đang sống. Có thể thấy, những khác biệt về văn hoá, hay ngôn ngữ không trở thành rào cản, mà trái lại, khiến trải nghiệm cuộc sống của gia đình anh thêm phong phú.

Sống xa quê hương, có gia đình bên cạnh là điều vô cùng tuyệt diệu, nhưng cũng là yếu tố quan trọng trong mọi quyết định của Ilya. Ở đâu, ăn gì, làm gì, đi đâu, anh cũng luôn cân nhắc lựa chọn phù hợp nhất cho cả gia đình, đặc biệt là với cậu con trai nhỏ của mình. Và như anh chia sẻ, gia đình anh hài lòng, yêu mến nơi này bởi Việt Nam thân thiện, cởi mở và bởi môi trường sống nơi gia đình anh ở có nhiều không gian xanh, an toàn, đặc biệt có nhiều tiện ích dành cho trẻ nhỏ.

128Hours, talk show về những câu chuyện cân bằng giữa công việc và cuộc sống từ những doanh nhân thành đạt về không gian sống, lối sống cho mình như thế nào trong một cộng đồng hiện đại, cân bằng, ý nghĩa và văn minh.

⏩Chương trình 128hours phát sóng vào lúc 21h Thứ 5, trên kênh truyền hình FBNC, HTVC

⏩Trực tiếp trên kênh Youtube: https://www.youtube.com/fbncvietnam

Hãy đăng ký kênh để bạn không bỏ lỡ các talk show đặc sắc khác

https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

https://zalo.me/fbncvn

FBNC ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

——————-

#FBNCTV #128hours #GiangvienDaiHocRMIT

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.