23 tuyến đường Sài Gòn thu phí đậu xe ô tô theo giờ

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết từ tháng 8 sẽ triển khai thu phí đậu xe ôtô dưới 23 tuyến lòng đường ở khu vực trung tâm. Trong đó, quận 1 có 13 tuyến, quận 5 có 4 tuyến, còn lại là ở quận 10.

0 998

Những phương tiện được phép đỗ tại các tuyến đường này là ôtô từ 16 chỗ trở xuống hoặc xe tải từ 1,5 đến 2,5 tấn. Mức phí tăng lên ít nhất 20.000-30.000 đồng mỗi giờ cho mỗi lượt xe, thay vì chỉ 5.000 đồng như trước.

Việc thu phí sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng công nghệ mới. Người có nhu cầu gửi xe phải sử dụng ứng dụng My Parking trên điện thoại thông minh. Hiện cơ quan chức năng đã thực hiện xong việc kẻ ô, lắp đặt các biển báo và gắn hệ thống camera giám sát trên 23 tuyến đường trên.

Trong quá trình thực hiện, Sở Giao thông Vận tải là cơ quan đầu mối, Viettel TP.HCM là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ quản lý đỗ xe và thu phí. Công ty này cũng có chức năng quản lý giám sát, điều hành việc thu phí cho đến khi thành phố hoàn tất công tác đấu thầu dịch vụ thu phí, dự kiến quý I năm 2019.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.