Bắt đầu thí điểm đưa lao động điều dưỡng sang Nhật

Mới đây, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đã lựa chọn 6 doanh nghiệp ở phía Bắc để triển khai thí điểm đưa thực tập sinh kỹ năng ngành hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Theo đó, doanh nghiệp chỉ được phép tuyển chọn những đối tượng đã có kinh nghiệm làm công việc hộ lý theo quy định của Nhật Bản để đưa vào đào tạo.

0 479

Về điều kiện đối với thực tập sinh ngành hộ lý: Doanh nghiệp chỉ được phép tuyển chọn những đối tượng đã có kinh nghiệm làm công việc hộ lý theo quy định của Nhật Bản để đưa vào đào tạo.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước chỉ ký xác nhận danh sách thực tập sinh để chuyển cho phía Nhật Bản hoàn thiện thủ tục xin tư cách lưu trú sau khi thực tập sinh đã đạt trình độ tiếng Nhật N4 hoặc tương đương trở lên. Mức lương tối thiểu của hộ lý không thấp hơn người Nhật làm cùng công việc.

Theo quy định hiện hành, người được chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm tối đa 4 năm. Trong thời gian ở Nhật Bản, ứng viên được tham dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Nếu trúng tuyển sẽ được cấp chứng chỉ và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản. Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, người lao động làm công việc hộ lý từ 140.000-150.000 yên/tháng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.