Banner – 5677 × 375 – phan header

Bất động sản Lagi, Bình Thuận chuẩn bị bước vào ‘đường đua’ mới

0 33,560

Cùng với Phan Thiết – khu vực hưởng lợi trực tiếp từ thông tin này, thị xã Lagi được giới đầu tư săn đón nhờ vào lợi thế nằm giữa TP.HCM và Phan Thiết, dư địa phát triển du lịch còn nhiều và đòn bẩy tăng trưởng kinh tế khi chuẩn bị lên Thành phố vào năm 2020.

Từ cuối năm 2018, bất động sản tại Bình Thuận trở nên sôi động trước loạt thông tin sắp khởi công sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Nằm giữa tam giác du lịch trọng điểm phía Nam, TP.HCM – BRVT – Phan Thiết, thị xã Lagi cách TP.HCM 150km, cách BRVT 90km và cách TP Phan Thiết 63km.

Nếu di chuyển từ TP.HCM, có thể đi đến Lagi thông qua cao tốc TP.HCM-LT-DG, sau đó di chuyển theo quốc lộ 55 rồi vào đường 44B. Lợi thế của cung đường này là đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Tràm, Hồ Cốc…

Đặc biệt, khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Lagi cũng như Phan Thiết về Lagi cũng giảm so với trước. Khác với sự náo nhiệt của thị trường Phan Thiết hay Mũi Né, Lagi thu hút khách du lịch nhờ vào 28km đường bờ biển đẹp hoang sơ, không gian còn khá yên bình.

Bên cạnh các địa điểm du lịch gắn biển đảo như mỏm Đá Chim, Cam Bình, Đồi Dương, hòn Bà, thị xã Lagi nổi tiếng với nhiều các di tích lịch sử, tâm linh như: chùa núi Tà Cú, Dinh Thầy Thím, dinh Vạn Phước Lộc…

Chỉ tính riêng lễ hội Dinh Thầy Thím vào tháng 9 âm lịch hằng năm, Phòng du lịch Lagi cho biết, thị xã đã đón khoảng 300 nghìn lượt khách du lịch.

Dự kiến khi sân bay và cao tốc đi vào hoạt động, tỉnh Bình Thuận (trong đó tập trung chủ yếu ở Phan Thiết, Mũi Né, thị xã Lagi) sẽ đón trên 14 triệu lượt khách mỗi năm, cao hơn hẳn con số 5,8 triệu lượt khách đến tỉnh và gấp đối lượng khách đến Nha Trang, Đà Nẵng trong năm 2018.

Tăng trưởng du lịch không chỉ mở ra thị trường màu mỡ cho resort ven biển mà còn tạo ra nhu cầu về sở hữu căn nhà thứ hai, hoặc kinh doanh các dịch vụ du lịch.

Đáng chú ý, việc Lagi lên Thành phố vào năm 2020 được đánh giá sẽ trở thành đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển kinh tế – xã hội – du lịch tại địa phương. Kéo theo đó là thu hút một lượng lớn dân cư về đây sinh sống, và dòng tiền đầu tư đổ về.

“Ngoài phát triển Resort ven biển, còn một phân khúc nữa mà Lagi chưa phát triển đó là khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch một cách bài bản, có đầy đủ các cơ sở hạ tầng để không chỉ phục vụ nhu cầu an cư của người dân địa phương mà còn có nhu cầu đầu tư của nhà đầu tư” Anh Nguyễn Hà Tiên – Giám Đốc Công ty Landmark nhận định.

Khảo sát tại một số tuyến đường vào đầu tháng 11, giá nhà đất đã tăng từ 20-30% so với thời điểm năm 2018. Cụ thể, giá đất tại đường Thống Nhất, Nguyễn Hữu Thọ, Đường Đinh Bộ Lĩnh, đường Lê Lợi, khu vực cảng cá dao động từ 30 đến 50 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, theo nhà đầu tư, trước những động thái về việc Lagi sắp lên Thành phố thì mức giá này là chấp nhận được, thậm chí nhà đầu tư còn cho rằng, Lagi ở thời điểm này vẫn chưa bắt đầu cơn sóng tăng giá.

Cùng với hàng chục dự án được tỉnh Bình Thuận chấp thuận đầu tư mới đây, 29 dự án “trùm mềm” được chấp thuận đầu tư trước năm 2017 đã được tái khởi động kể từ đầu năm nay. Đây được đánh giá là yếu tố đưa Lagi bước vào đường đua về phát triển du lịch và bất động sản trong tương lai gần.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.