Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Bí thư Thành ủy TP. HCM: Khởi nghiệp sáng tạo, công nghệ không thể đứng ngoài!

Báo cáo của Sở Khoa học Công nghệ cho thấy trong hơn 2 năm TP.HCM đã có hơn 20 đối tác nước ngoài liên kết hỗ trợ, 24 cơ sở ươm tạo, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, 12 không gian khởi nghiệp và hơn 760 startup đã hình thành.

0 857

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, dù Việt Nam nhấn mạnh vai trò của khoa học công nghệ, tuy nhiên trên thực tế sự kết nối giữa khoa học công nghệ với doanh nghiệp, kết nối giữa người nghiên cứu, người đào tạo trình độ cao với thị trường vẫn còn hạn chế.

Để khắc phục, theo ông Nguyễn Thiện Nhân chỉ có 2 con đường, thứ nhất là đẩy mạnh phát triển thị trường khoa học công nghệ, làm sao sản phẩm khoa học đến được với các doanh nghiệp và làm sao các doanh nghiệp có thói quen đặt hàng các nhà nghiên cứu.

Con đường thứ 2, là ngay từ khi thành lập, các doanh nghiệp mới đã có sự kết hợp giữa công nghệ và kinh doanh, nghĩa là người làm công nghệ cũng phải biết về kinh tế, nghiên cứu, quyết định xem doanh nghiệp có thể làm gì dựa trên nhu cầu thị trường.

Diễn đàn kết nối Startup Việt

Đây có thể xem là đặc thù của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và là con đường mà thành phố nói riêng và cả nước nói chung hướng tới, thông qua nhiều chính sách, ngân sách cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo thời gian qua.

So với cả nước, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp KHCN của TP.HCM lần lượt chiếm 42% và 15%. Trong 2 năm qua, tổng cộng, TP.HCM đã chi khoảng 90 triệu USD ngân sách cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, bằng 1,7% tổng chi của thành phố. Hiện TP.HCM có nguồn lực Khoa học Công nghệ (KHCN) chiếm trên 25%, số doanh nghiệp đang hoạt động chiếm 50%. Thông tin vừa được Bí thư thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết tạiDiễn đàn kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” do UBND TP.HCM phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sáng 26/6.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.