Biểu tình lớn tại Mỹ, phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Trump

Hàng nghìn người đã đổ xuống các con đường tại thủ đô Washington và thành phố New York để phản đối chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của ông Trump, khiến một lượng lớn gia đình người nhập cư bị chia tách.

0 491

Trên những con phố ở Washington, cái nắng gay gắt cũng không thể ngăn cản đoàn người biểu tình đổ về quảng trường Lafayette ngày càng đông, sau đó họ tiếp tục tuần hành về hướng nhà Trắng và điện Capitol.

Dòng người biểu tình bày tỏ thái độ bất bình sâu sắc với các biện pháp kiểm soát biên giới của tổng thống Donald Trump. Chính sách mạnh tay của ông Trump đã khiến nhiều gia đình ly tán, chia cắt hàng ngàn trẻ em khỏi người thân và gia đình.

Trước vô số chỉ trích từ dư luận, ông Trump đành phải ký sắc lệnh yêu cầu những gia đình người nhập cư trái phép phải được giữ cùng nhau. Nhưng những người biểu tình tỏ ra không hề lạc quan trước sắc lệnh này.

Người biểu tình (giấu tên): “Dù ông Trump đã ký sắc lệnh gia đình người nhập cư phải được giữ cùng nhau, nhưng tôi không rõ làm thế nào mà họ có thể đoàn tụ. Chính quyền vẫn đang gửi những đưa trẻ đi xa khỏi gia đình chúng. Nên tôi nghĩ là sắc lệnh mới ký không đồng nghĩa với mong muốn thực sự giúp gia đình những người nhập cư được đoàn tụ.”

Làn sóng phản đối chính sách nhập cư của ông Trump tiếp tục diễn ra tại hàng loạt thành phố lớn trên khắp nước Mỹ như Los Angeles, Dallas, Denver, Chicago và Boston. Một số tổ chức bảo vệ nhân quyền lo sợ sắc lệnh của ông Trump sẽ đẩy những đứa trẻ vào tình cảnh bị tạm giữ vô thời hạn, không thể đoàn tụ với gia đình.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.