Bộ trưởng Brexit từ chức, tiến trình chia tay EU của Anh gặp khó khăn

Bộ trưởng Brexit Anh - Ông David Davis đã từ chức. Quyết định được đưa ra chỉ vài ngày sau khi kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh nhận được sự ủng hộ của nội các.

0 431

Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit David Davis đã từ chức, chỉ 2 ngày sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố Nội các của bà đã đạt được sự nhất trí về thỏa thuận tạo cơ sở cho mối quan hệ giữa Anh với Liên minh châu Âu (EU) thời kỳ hậu Brexit. Lý do được đưa ra là ông cảm thấy mâu thuẫn với thái độ thiếu kiên quyết trong lập trường đàm phán của Anh với EU.

Đây là đòn giáng mạnh vào những nỗ lực của Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang cố gắng đoàn kết đảng của mình cho kế hoạch hậu Brexit. Ngoài ra, thứ trưởng phụ trách Brexit dưới quyền ông David Davis là ông Steve Baker cũng đã đệ đơn từ chức. Cả 2 đơn từ chức đã được bà May chấp thuận.

Sự ra đi của người đứng đầu Brexit cho thấy một nước Anh chia rẽ sâu sắc vẫn chưa thể giải quyết trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền về việc Anh rời khỏi mái nhà chung EU. Các chuyên gia đánh giá việc ông Davis rời đi sẽ khiến chính phủ bà May rơi vào hỗn loạn và rất khó để có thể giành được sự ủng hộ của các đại biểu cho bước đi tiếp theo.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.