Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Bộ y tế khởi động dự án ‘Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh’

0 1,729

Dự án Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh do Tập đoàn Reckitt Benckise (RB) khởi xướng sẽ giúp các bà mẹ/người chăm sóc trẻ phát hiện bệnh sớm, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ y tế về việc phát hiện sớm và điều trị có hiệu quả bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh để từ đó giúp giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, thuộc Bộ Y tế vừa cùng Tập đoàn RB khởi động và ký kết Dự án OSCAR với mục tiêu hướng đến là ‘Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh‘.

Theo Bộ Y tế, vàng da sơ sinh là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trong đó, khoảng 85% trẻ sơ sinh đủ tháng và hầu hết trẻ sinh non nhìn thấy vàng da trên lâm sàng. Khoảng 6,7% vàng da trong 24 giờ đầu, 20% trong số này cần chiếu đèn điều trị vàng da. Vàng da sơ sinh là căn bệnh không quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng rất nặng nề cho trẻ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Dự án có quy mô đầu tư giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng. Theo đó, tập đoàn RB sẽ tài trợ 100 đèn chiếu vàng da để điều trị bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh tại 96 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện của 10 tỉnh/thành phố từ Bắc Trung Nam; hỗ trợ xây dựng, phát hành tài liệu đào tạo về phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da trẻ sơ sinh dành cho đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng và phân phát tài liệu truyền thông nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh lý cho các bậc cha mẹ. Cùng phối hợp với RB, Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Ông Bech Soren, Tổng giám đốc Reckitt Benckiser Việt Nam cho biết: “Theo số liệu từ Bộ Y tế, Việt Nam có tỉ lệ trẻ sơ sinh bị vàng da cao gấp 6 lần các nước Châu Âu. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định thành lập một quỹ có giá trị ban đầu khoảng 10 tỷ đồng để tài trợ khoảng 100 đèn chiếu vàng da cho các bệnh viện sản nhi tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng 100 máy chiếu này sẽ giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho ít nhất 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm tới. Mang lại hạnh phúc cho những bậc cha mẹ và một cuộc sống khỏe mạnh cho trẻ em tại Việt Nam là sứ mệnh của RB và điều này cũng thể hiện tôn chỉ kinh doanh có trách nhiệm của chúng tôi tại thị trường này.

Trước dự án OSCAR, Tập đoàn RB cũng đã khởi động dự án cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam là Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Metabolics) từ năm 2014. Dự án cung cấp miễn phí dòng sữa đặc trị cho những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Ước tính trong vòng 5 năm qua, dự án đã giúp cứu sống hơn 250 trẻ em tại Việt Nam.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.