Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường

0 2,264

Những biến đổi của môi trường đang là hồi chuông khẩn cấp cho toàn xã hội. Trước tình trạng này, sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức và mỗi doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường là vô cùng cấp thiết.

Những năm qua, các địa điểm tập kết rác quanh khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên đã trở thành nỗi ác mộng của những doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp, các hộ gia đình lân cận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng môi trường chung của khu vực.

Rác thải chưa qua phân loại và xử lý nằm ngổn ngang tại các khu tập kết. Nhiều tình trạng đổ rác trái phép diễn ra, bốc mùi, ruồi muỗi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân và những nhân viên làm trong khu công nghiệp.

Trước tình trạng đó, từ năm 2018, sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Hưng Yên đã tổ chức các chương trình bảo vệ môi trường ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi quanh khu công nghiệp Thăng Long II, tuy nhiên tình trạng vẫn chưa được đẩy lùi.

Việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải là điều rất cần thiết, tuy nhiên quan trọng nữa là nguồn lực. Bản thân phía các cơ quan lãnh đạo thường gặp rất nhiều bất cập liên quan đến nguồn lực tài chính, nguồn nhân lực, các loại máy móc công nghệ cao.

Nhưng những khó khăn này hoàn toàn có thể tháo gỡ nếu có sự góp sức của phía doanh nghiệp.

Đối với Daikin, doanh nghiệp này cho biết đã rất nỗ lực trong việc thành lập một mô hình sản xuất khép kín, hoàn chỉnh, áp dụng những công nghệ mới của cuộc cách mạng 4.0 như IoT, từ đó đạt hiệu quả sản xuất cao, đảm bảo chất lượng mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, hạn chế xả thải.

Cụ thể, với diện tích 28.000 m2 và 2 dây chuyền lắp ráp chính cùng các dây chuyền phụ trợ hiện đại, nhà máy có thể cung cấp 700.000 bộ sản phẩm điều hòa dân dụng 1 năm, hướng tới 1.000.000 bộ sản phẩm/ năm bằng việc ứng dụng công nghệ mới hiện đại và tiết kiệm hơn. Bản thân các loại máy điều hòa không khí do Daikin tài trợ cho nhà máy xử lý rác thải cũng chính là sản phẩm do nhà máy Daikin tại Việt Nam sản xuất.

Đối với doanh nghiệp, việc tham gia bảo vệ môi trường là nhiệm vụ bức thiết, và có thể được thực hiện bằng chính nguồn lực nội tại của mình.

Bởi ngoài hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp luôn phải đồng hành với việc thực thi trách nhiệm xã hội, trong đó có việc bảo vệ môi trường, cũng như tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho phía nhân viên của mình.

Ngày 12/9 vừa qua, lễ ký kết trao máy điều hòa không khí Daikin và máy phát điện hỗ trợ cho Nhà máy đốt rác thải Dị Sử đã được diễn ra với sự tham gia của ban lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và đại diện của công ty Daikin. Sau lễ trao máy móc, phía doanh nghiệp cũng sẽ thực hiện các hỗ trợ khác trong việc hướng dẫn lắp đặt sử dụng máy.

Sự hợp tác của Daikin và Hưng Yên chính là một một dấu mốc cho giải pháp bảo vệ môi trường với sự chung tay và đồng lòng của phía nhà nước và doanh nghiệp tư nhân trong việc thực hiện các chính sách bảo vệ môi trường, đặc biệt là khi môi trường đang phải đứng trước rất nhiều báo động.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.