Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Đồng hành cùng con: Dạy con tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại | Trò Chuyện Hàng Tuần [số 8] FBNC TV

0 11,462

Xã hội hiện nay đang gióng lên hồi chuông cảnh báo khi các trường hợp xâm hại trẻ em xảy ra ngày càng nhiều. Các gia đình đang rất quan ngại cho an toàn của con cái mỗi khi bước chân ra ngoài. Làm sao dạy con tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại để con trẻ có thể tự đối phó với các nguy cơ như bạo lực học đường và xâm hại tình dục?

 

đòng hành cùng con

Với chủ đềĐồng hành cùng con: Dạy con tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại” chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần Kỳ 8 mùa 2, mang câu chuyện của em Trần Lê Thảo Nhi – Đồng biên soạn Ấn phẩm “Những bảo bối của Hiệp sĩ Tani – Trẻ em bảo vệ trẻ em/ Cẩm nang phòng tránh xâm hại cho con” của Nhà xuất bản Sài Gòn Books và chia sẻ của Chuyên viên Tham vấn Tâm lý – Trường Đại học RMIT Việt Nam, Chị Lê Thị Minh Tâm.

Em Trần Lê Thảo Nhi – Đồng biên soạn Ấn phẩm “Những bảo bối của Hiệp sĩ Tani

Cụ thể, từ năm 2001 đến 2015, Việt Nam có trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em. Và cứ 8 tiếng lại có một vụ trẻ em bị xâm hại. Trong đó, xâm hại tình dục là 5.300 vụ. Nạn nhân không chỉ là bé gái mà có cả các bé trai. Các gia đình Việt Nam đang rất quan ngại cho sự an toàn của con trẻ mỗi khi bé bước ra ngoài xã hội.

Đứng trước vấn nạn xã hội nóng lên, từng hồi chuông báo động gióng lên khẩn thiết hơn khi các trường hợp xâm hại trẻ em xảy ra ngày càng gia tăng. Điều đáng nói là 93% nạn nhân quen kẻ xâm hại mình và 47% kẻ xâm hại là họ hàng, gia đình.

Em Trần Lê Thảo Nhi – Đồng biên soạn Ấn phẩm “Những bảo bối của Hiệp sĩ Tani

Trò Chuyện Hàng Tuần chia sẻ với tâm thế của người làm tham vấn tấm lý, người hỗ trợ tinh thần cho các em. Như là cách chúng ta đóng góp phần chiến dịch, nâng cao nhận thức của người lớn chúng ta trong việc bảo vệ trẻ trước VẤN NẠN NÀY đóng góp tiếng nói đề HOÀN THIỆN NHỮNG GÌ CẦN THIẾT như pháp lý, hay dịnh vụ hỗ trợ tâm lý cho các em. Chị Minh Tâm tin rằng chiến dịch nâng cao nhận thức đang thấm dần vào xã hội, khi mọi người bắt đầu lên tiếng.

Chuyên viên Tham vấn Tâm lý – Trường Đại học RMIT Việt Nam, Chị Lê Thị Minh Tâm

Chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

———————————
⏩ Trò chuyện hàng tuần phát sóng vào lúc 21h00 – 21h30, T6 hàng tuần, trên kênh truyền hình FBNC, HTVC

——————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin Tài Chính & Kinh Doanh mới nhất:

FANPAGE https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

ZALO https://zalo.me/fbncvn

YOUTUBE http://www.youtube.com/FBNCVietnam

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.