Banner – 5677 × 375 – phan header

Giải pháp an cư cho người trẻ tại TPHCM với số vốn 500 triệu đồng

0 1,575

Từ lâu TPHCM được xem là ‘vùng đất hứa’ cho người dân ở các tỉnh quy tụ về đây lập nghiệp và sinh sống. Theo số liệu từ Hiệp hội bất động sản TPHCM, hiện thành phố có gần 3 triệu người nhập cư trong tổng quy mô gần 13 triệu người.

Cùng với sự tăng nhanh chóng của số lượng dân cư, nhu cầu về nhà ở, nhất là nhà ở bình dân cũng ngày một gia tăng. Song, nguồn cung nhà ở hiện nay trên địa bàn vẫn rất hạn chế, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo CBRE Việt Nam, trong quý 2/2019, không có sản phẩm nhà ở mới thuộc phân khúc vừa túi tiền, bình dân nào được đưa ra thị trường, khiến cho nguồn cung nhà giá rẻ vốn hạn chế nay lại càng khan hiếm hơn.

Trước thực trạng này, sáng ngày 15/8, tại TPHCM, chủ đầu tư – công ty TTL Tây Sài Gòn (thuộc Eco Holding) đã chính thức ra quân chuỗi sản phẩm plan Ecotel – The Alleys. The Alleys có tổng diện tích 2.056 mét vuông, gồm 1 tầng hầm, 6 tầng nổi với 230 căn tọa lạc tại đường Lê Văn Qưới, quận Bình Tân.

Điểm nổi bật nhất của của sản phẩm Ecotet là dựa trên mô hình Co-living chuẩn quốc tế – một mô hình sống hiện đại với không gian chung được chia sẻ với những người cùng sở thích. Song vẫn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về không gian sống, đầy đủ những vật dụng thiết yếu và tiện ích kết nối cộng đồng.

Giá các Ecotel dao động từ 999 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng sẽ được công ty SmartEZ hỗ trợ cho vay đến 50% giá trị căn hộ trong thời gian 30 năm. Tức là với khoảng 500 triệu đồng, người trẻ đã có thể sở hữu một Ecotel tại TPHCM. Trường hợp không dùng để ở, người mua có thể gửi lại để chủ đầu tư cho thuê với cam kết lợi nhuận phát sinh tối thiểu là 7%/năm.

Hiện mức giá cho thuê nhà tại khu vực trung tâm TPHCM khá cao, theo khảo sát là trên 10 triệu đồng mỗi tháng. Con số này gần như chiếm gần hết khoản lương của một người mới lập nghiệp. Trong khi đó ở những khu vực ngoại thành như quận 9, Bình Chánh, Nhà Bè, Bình Tân giá thuê cũng dao động từ 3-5 triệu đồng mỗi tháng.

Dự án căn hộ Ecotel The Alleys dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 8 năm nay và bàn giao nhà cho cư dân vào tháng 8 năm sau.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.