Google mở trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Châu Phi

Google vừa thông báo sẽ mở trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) tại thủ đô Accra, Ghana, châu Phi vào cuối năm nay.

0 747

Theo VentureBeat, châu Phi là nơi Google từng tổ chức nhiều sự kiện về trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính như Data Science Africa 2017, Deep Learning Indaba 2017 và chuỗi chương trình IndabaX ở nhiều quốc gia.

Google giải thích rằng, việc đặt trung tâm ở Ghana là do chất lượng của hệ thống giáo dục, sự ổn định kinh tế, chính trị và đặc biệt là tại đây “không thiếu nhân tài”.

Cũng theo Google, các nhân viên trong trung tâm AI mới sẽ làm việc chặt chẽ với các trường đại học địa phương, các trung tâm nghiên cứu khác và các nhà hoạch định chính sách về khả năng sử dụng AI ở châu Phi.

Tuy đây là trung tâm về AI đầu tiên của Google tại châu Phi nhưng thực tế Google đã có mặt ở lục địa đen được hơn mười năm. Tại đây, Google đã thực hiện các chương trình đào tạo kỹ năng số mà theo họ, có lợi cho hơn 10 triệu người châu Phi. Ngoài ra, Google còn lập ra công ty Launchpad Accelerator Africa, hỗ trợ hơn 100.000 nhà phát triển và 60 công ty khởi nghiệp công nghệ ở châu Phi.

Tại thời điểm này, có thể xem AI là mục tiêu phát triển quan trọng của các tập đoàn, quốc gia khi liên tục có những gói đầu tư hoặc các trung tâm nghiên cứu về AI mở ra. Bên cạnh thủ đô Accra của Ghana, Google còn có các trung tâm ở New York, Paris, Toyko và ở Moutain View, trụ sở chính của Google.

(Nguồn: Kênh truyền hình FBNC; internet.)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.