Hãng Harley Davidson chuyển dây chuyền sản xuất khỏi Mỹ để tránh thuế

Hãng Harley-Davidson vừa thông báo sẽ chuyển dây chuyền sản xuất xe mô-tô khỏi nước Mỹ để tránh bị áp thuế nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu.

0 344

Trong một động thái nhằm tránh các biện pháp trả đũa thương mại, nhà sản xuất xe máy Harley-Davidson Inc của Mỹ cho biết sẽ chuyển cơ sở sản xuất phục vụ cho thị trường châu Âu ra nước ngoài để tránh mức thuế đáp trả mà Liên minh châu Âu (EU) áp dụng có thể khiến họ thiệt hại tới 100 triệu USD/năm.

Theo tính toán, nếu phải chịu thêm mức thuế bổ sung 25% từ EU cộng với mức 6% thuế hiện hành, trung bình, giá mỗi chiếc xe mô-tô Harley Davidson sẽ bị đội thêm 2.200 đô la.

Harley-Davidson, doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường xe máy phân khối lớn của Mỹ, trước đó cho biết sẽ không tăng giá bán lẻ và bán buôn các sản phẩm của họ ở thị trường EU mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc chuyển địa điểm một số cơ sở sản xuất của Mỹ.

Nhân viên làm việc tại nhà máy lắp ráp xe mô tô Harley Davidson

Hồi cuối tháng 4, hãng Harley Davidson cho biết chính sách tăng thuế thép và nhôm của Tổng thống Trump dự kiến sẽ làm tăng chi phí sản xuất thêm đến 20 triệu đô la trong năm nay.

Giá cổ phiếu của Harley tại thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm gần 6% vào lúc đóng cửa phiên giao dịch 25/6 và các nhà phân tích hạ thấp dự đoán về lợi nhuận trước những lo ngại về khả năng thích ứng của nhà sản xuất này với mức thuế 25% mà EU bắt đầu áp dụng từ ngày 22/6 đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.

Trong một bài đăng trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump bất ngờ trước việc Harley Davidson là doanh nghiệp đầu tiên đầu hàng trong cuộc chiến thương mại với EU.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.