Hơn 93% khách quốc tế hài lòng khi du lịch đến Việt Nam

Có đến 93% khách quốc tế hài lòng về chuyến du lịch Việt Nam. Thông tin được đưa ra từ Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam 2017 và kết quả điều tra khách quốc tế năm 2017 do Tổng cục Du lịch thực hiện công bố.

0 1,016

Cuộc điều tra được tiến hành với 27.000 phiếu theo phương pháp chọn mẫu tại 12 cửa khẩu quốc tế trên cả nước. Về mức độ hài lòng của du khách trong chuyến du lịch đến Việt Nam: Có 93% số khách hài lòng và rất hài lòng; gần 6% đánh giá mức bình thường; 0,6% đánh giá ở mức không hài lòng và rất không hài lòng.

Chi tiêu bình quân của khách tham quan trong ngày là 144,6 USD/lượt. Chi tiêu bình quân một ngày của khách có nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú là 126,3 USD/ngày khách.

Độ dài thời gian chuyến đi bình quân đối với khách có nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú là 9,27 ngày.

Báo cáo thường niên Du lịch Việt Nam nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thống kê du lịch, áp dụng mô hình tài khoản vệ tinh du lịch ở Việt Nam.

Mục tiêu của cuộc điều tra này nhằm thu thập thông tin về đặc điểm và các khoản chi tiêu của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam để tiến tới hoàn thiện biên soạn số liệu khách du lịch quốc tế, thực hiện Tài khoản vệ tinh du lịch và phục vụ công tác nghiên cứu, phát triển du lịch.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.