Banner – 5677 × 375 – phan header

IoT Startup 2019: 3 startup vượt qua ‘thử thách’ doanh nghiệp giành giải nhất

0 2,641

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp IoT Startup do Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra, trong đó, 3 startup Drone Pro VN, tMonitor và OmniGO đã đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu do doanh nghiệp đặt ra và giành giải nhất cuộc thi.

Nằm trong chuỗi sự kiện của tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP. HCM năm 2019 (WHISE 2019), vòng chung kết cuộc thi IoT Startup với chủ đề “Open Innovation” đã chính thức diễn ra và tìm được 3 startup đạt giải nhất gồm: dự án “Drone Pro VN – Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động”; dự án “tMonitor – Hệ thống thông minh giám sát chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực” vàdự án “OmniGO – Hệ sinh thái mở rộng kết nối giữa người dùng với các địa điểm giao dịch hàng ngày”.

Ở bảng Sinh viên, giải nhất thuộc về “TDMU – SUN: Ứng dụng Triac Farm – Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thủy canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời”; giải nhì thuộc về “TNP1 – Hệ thống thùng rác thông minh” và giải ba là “Kb-ICTU7 – Gương thông minh”.

IoT Startup là cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực IoT (internet kết nối vạn vật) của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức theo hình thức hoàn toàn mới, kết nối được nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Công ty TNHH Intel Products Việt Nam, Công ty HERE.comCông ty Cổ phần bóng đèn Điện Quang và Công ty Cổ phần Công nghệ Acis.

Các sản phẩm dự thi phải đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp cũng như các giải pháp công nghệ tốt để có cơ hội tiếp tục được triển khai và phát triển tại doanh nghiệp.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.