Banner – 5677 × 375 – phan header

Khi nhà khoa học làm doanh nhân: Điều gì làm nên sự khác biệt?

21 tuổi hoàn tất Đại học, bỏ qua bậc thạc sĩ, 24 tuổi anh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và dành 1 năm nữa để hoàn thành bậc hậu tiến sĩ tại ĐH Harvard dưới sự hướng dẫn của hai tiến sĩ từng đạt giải Nobel là William Lipscomb và Arieh Warshel. Anh còn được Quốc Hội Mỹ vinh danh về Lãnh đạo khoa học.

Ngoài nghiên cứu, hiện tại anh đang giảng dạy tại các trường đại học lớn nhất nước Mỹ và đồng thời là nhà sáng lập công ty nghiên cứu và sản xuất dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có tiếng tại Mỹ. Là người được hưởng thụ nhiều tinh hoa giáo dục Mỹ nhưng Hồ Nhật Nam luôn hướng về quê hương. Trăn trở lớn nhất của anh là làm sao để trình độ phát triển khoa học – kỹ thuật của Việt Nam đuổi kịp các nước trong khu vực. 

Tiếp nối câu chuyện về những người Việt trẻ thành công nơi xứ người, mong muốn trở về quê hương làm việc và cống hiến. Talkshow Câu chuyện kinh doanh số tháng 8 trên kênh truyền hình FBNC, là cuộc gặp gỡ thú vị với GS.TS. Hồ Nhật Nam – người đã có nhiều đóng góp cho nền khoa học thế giới.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.