Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Làm sao để đảm bảo an toàn cho người dân tại các tòa nhà cao tầng

0 2,145

Công tác PCCC luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay của các cư dân, khách thuê văn phòng tại các tòa nhà cao tầng. Vậy, công tác PCCC tại các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam hiện nay ra sao và cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Xu hướng an toàn phòng cháy trong nhà cao tầng ở Việt Nam

Những năm gần đây, các vụ cháy tại tòa nhà cao tầng xảy ra với xu hướng khá cao, gây không ít lo lắng cho cư dân chung cư và khách thuê tại các tòa nhà Văn phòng – Trung tâm thương mại.

Do đó, bên cạnh công tác đầu tư và trang bị hệ thống thiết bị, hạ tầng PCCC đạt chuẩn cho các tòa nhà thì chủ đầu tư cần phối hợp sát sao với Đơn vị cung cấp Dịch vụ Quản lý Tòa nhà mà cụ thể là Ban quản lý các tòa nhà để đưa ra phương án PCCC tối ưu nhằm bảo vệ an toàn cho cư dân và khách hàng của mình.

Đơn cử, sáng ngày 26/09 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Dầu khí Biển (POTS) – đơn vị quản lý Tòa nhà PetroVietnam đã phối hợp cùng với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM cùng Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ – Công an Quận 1 tổ chức tổng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Tòa nhà PetroVietnam, số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Ông Nail Khabibullin – khách thuê văn phòng tại tòa nhà Petrovietnam nhận xét: “Đối với tôi, những đợt diễn tập thế này là rất cần thiết cho cá nhân tôi và mọi người khi đến sinh sống, làm việc tại các tòa nhất, nhất là tòa nhà cao tầng. Qua đó, tôi và mọi người sẽ nắm rõ các thao tác ứng phó tại chỗ, quy trình thoát nạn, bảo vệ bản thân và tài sản, đồng thời, cũng nâng cao ý thức trách nhiệm về việc PCCC”.

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Theo kịch bản, tại tầng 6 của toà nhà xảy ra sự cố chập điện gây cháy. Một phần công trình đổ sập khiến khói nhanh chóng xâm nhập theo lối cầu thang thoát hiểm từ tầng 6 xuống tầng 5. Sự cố cháy nổ khiến khoảng 12 người tại khu vực tầng 5, 6 và 8 bị thương tích và kẹt lại trong đám cháy.

Sau khoảng 30 phút, công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã hoàn thành. Các thành viên trong tòa nhà quay trở lại làm việc bình thường. Đồng thời, Ban quản lý tòa nhà đã có buổi họp tổng kết, rút kinh nghiệm cùng đại diện Công an PCCC TP.HCM.

Việc tổ chức công tác diễn tập có qui mô đang được các đơn vị quản lý tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ Cơ Sở. Giúp lực lượng nắm rõ về mọi đặc điểm, tính chất, quy mô của tòa nhà, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ đang có để phục vụ cho công tác PCCC tại Tòa nhà, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tinh thần trách nhiệm của Chủ đầu tư

Bên cạnh việc nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn và ý thức của Cán bộ cơ sở lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chỗ, cán bộ, công nhân viên, người dân đến làm việc tại tòa nhà, buổi diên tập PCCC của tòa nhà Petrovietnam còn là một hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm của Chủ đầu tư Tòa nhà và Đơn vị quản lý vận hành tòa nhà trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, góp phần bảo đảm về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và địa bàn Quận 1 nói riêng.

————————

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, nói về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoáng và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Theo dõi FBNC trên hệ thống truyền thông:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.