Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Làm từ thiện: Thay đổi một số phận cũng đáng quý

Bạn là người thường xuyên làm từ thiện, nhưng liệu sự giúp đỡ ấy có hiệu quả lâu dài? Đã có nghĩ một nụ cười cũng có thể thay đổi một số phận? Bạn rất muốn giúp đỡ một ai đó nhưng luôn nghĩ mình không có điều kiện?

0 12,760

Từ thiện là một hoạt động rất đáng hoan nghênh và trân quý vì đó là tấm lòng, là sự thiện tâm của mỗi người, cũng như mang đậm tính nhân văn và thể hiện được truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là “Làm từ thiện thế nào cho đúng cách? Có phải cách thông thường là đem tặng những món đồ cần thiết như quần áo, thức ăn là đúng?”

Rõ ràng, người Việt chúng ta có những câu nói rất hay về từ thiện như “Trao cần câu, không nên cho con cá”, hay “Quà tặng không bằng cách tặng”, chúng ta không chỉ cần có tấm lòng, chúng ta còn cần phải học cách làm từ thiện như thế nào cho đúng.

Cao hơn nhiều việc cho đi những giá trị vật chất thì việc tạo nguồn cảm hứng cho nhiều người có giá trị hơn rất nhiều. Một nụ cười cũng có thể thay đổi một số phận, một sự quan tâm chân thành cũng góp phần xoa dịu bao nỗi đau, tại sao không?

Hãy cùng chúng tôi lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện hết sức ý nghĩa về những tấm lòng thiện nguyện và các cách làm từ thiện hiệu quả trong chương trình Trò Chuyện Hàng Tuần với tiêu đề “Làm từ thiện: Thay đổi một số phận cũng đáng quý”.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.