Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Nâng cao sức khỏe tâm lý cộng đồng: Quản lý và cân bằng stress hiệu quả | Trò Chuyện Hàng Tuần [số 4] FBNC TV

0 10,736

Chương trình Trò chuyện hàng tuần kỳ 4 với chủ để “Nâng cao sức khỏe tâm lý cộng đồng: Quản lý và cân bằng stress hiệu quả” để cùng lắng nghe và chia sẻ các biện pháp nâng cao sức khỏe tâm lý và cân bằng stress cho bản thân và cho người thân xung quanh.

Phải chăng stress chính là phản ứng mà cơ thể trả lời khi tình trạng sức khỏe tâm lý không ổn định trong một thời gian dài? Những biểu hiện của stress là gì? Việc nhận dạng các biểu hiện, độ nguy hiểm và cách xử lý stress hiện đang được cộng đồng hết sức quan tâm.

Theo thống kê của các bệnh viện, phần lớn cộng đồng chưa có hiểu biết để ý thức đúng về tình trạng sức khỏe của bản thân. Chỉ đến khi trở nặng thì người bệnh mới nhập viện, và có tới 70% trường hợp phát hiện ra bệnh hiểm nghèo đều đã ở giai đoạn quá muộn.

Như vậy thì với những căn bệnh về sức khỏe tâm lý mà ta chỉ có thể cảm nhận được những thay đổi từ bên trong, bằng tinh thần, và không có triệu chứng rõ ràng thì làm sao có thể chẩn đoán được sớm. Trong khi đó, vấn đề tâm lý chính là một tác nhân tiền đề trực tiếp gây hại cho sức khỏe con người, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Th.S Lê Thị Minh Tâm , Chuyên viên Tham vấn Tâm lý – Đại học RMIT Việt Nam, chia sẻ những vấn đề về sức khỏe tâm lý:

  • Sức khỏe tâm lý là gì
  • Làm cách nào để nhận biết một người có sức khỏe tâm lý tốt
  • Như thế nào là người có vấn đề về sức khỏe tâm lý kém
  • Tầm quan trọng củasức khỏe tâm lý so với sức khỏe thể chất

Chương trình giúp cộng đồng hiểu hơn về sức khỏe tâm lý của mỗi thành viên. Hiểu hơn về cách có thể thoát khỏi những căng thẳng không đáng có trong đời sống thường nhật để luôn giữ được một tinh thần tích cực, lạc quan, tránh xa stress và những căn bệnh hiểm nguy tiềm tàng.

Bởi lẽ thực sự, vị bác sĩ tâm lý tốt nhất, không ai khác chính là bản thân mỗi người. Hãy yêu mình nhiều hơn để thấy cuộc sống luôn tốt đẹp và đáng sống!

Trò Chuyện Hàng Tuần, chương trình do công ty Phú Mỹ Hưng và Kênh Truyền hình FBNC phối hợp tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, để cộng đồng cùng chia sẻ những vấn đề thiết thực trong cuộc sống.

———————————
⏩ Trò chuyện hàng tuần phát sóng vào lúc 21h00 – 21h30, T6 hàng tuần, trên kênh truyền hình FBNC, HTVC

——————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH

Theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin Tài Chính & Kinh Doanh mới nhất:

FANPAGE https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

ZALO https://zalo.me/fbncvn

YOUTUBE http://www.youtube.com/FBNCVietnam

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.