Ngày 02/11: Chứng khoán Á tăng mạnh nhờ thông tin tích cực về đàm phán Mỹ – Trung

Phiên giao dịch ngày cuối tuần Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

0 4,310

Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng mạnh 2,56%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 3,53%, Chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng 2,7%, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,14%.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh. Hôm 1/11, trên dòng tweet của mình, Tổng thống Donald Trump cho biết trao đổi thương mại Mỹ – Trung đang theo chiều hướng tốt đẹp và cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 đang được thu xếp. Hiện chưa rõ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có đạt được bước tiến nào hay không. Tuy nhiên thông tin trên cũng đủ khiến các nhà đầu tư lạc quan.

Cổ phiếu của các blue chip công nghệ tăng rất mạnh trong phiên với Tencent tăng hơn 8%, ZTE tăng trên 11% và Geely Automobile tăng hơn 11%.

Kospi của Hàn Quốc tăng mạnh nhờ vào sự hỗ trợ của 2 cổ phiếu lớn Samsung Electronics và SK Hynix. Khi hai cổ phiếu này tăng lần lượt 4,74% và 6,3%.

Tại Úc, chỉ số ASX 200 vẫn tăng nhẹ dù ngành năng lượng giảm 1,12% và chỉ số tài chính nặng nề giảm 0,38%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Yên Nhật Bản giảm nhẹ so với đồng Đô la Mỹ giao dịch ở mức 112,7 Yên đổi một đo la Mỹ, giảm nhẹ so với mức 112,9 yên đổi được 1 USD ở phiên trước đó. Đồng đô la Úc cũng giảm nhẹ giao dịch ở mức 0,72 đô la Mỹ đổi 1 đô la Úc.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.