Ngày 05/11: VN-Index đảo chiều tăng điểm cuối phiên

Chứng khoán hai sàn niêm yết giao dịch trái chiều trong phiên đầu tuần. Chỉ số VN-Index đảo chiều tăng điểm cuối phiên nhờ sự hồi phục của các cổ phiếu blue chips.

0 5,134

Thị trường diễn biến tiêu cực ngay từ đầu phiên. Sắc đỏ chiếm hoàn toàn ưu thế với sự suy yếu của nhiều cổ phiếu blue chips. Lực bán gia tăng trong khi thiếu vắng lượng cầu vào, đã khiến cho thị trường giao dịch thiếu tích cực.

Bước sang phiên chiều, chỉ số tiếp tục duy trì trong sắc đỏ vào lúc đầu. Tuy nhiên, càng về cuối phiên, đà giảm được thu hẹp đáng kể nhờ xu thế hồi phục của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng các blue chips khác như VRE, Masan, đã hỗ trợ tích cực cho thị trường. Mặc dù vậy, giao dịch trên sàn vẫn ở mức thấp.

Khép phiên, VN-Index đảo chiều tăng nhẹ lên mốc 925,53 điểm. Thanh khoản chỉ còn hơn 3.00 tỷ đồng, tương đương trên 130 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

 Chỉ số HNX-Index diễn biến khá tương đồng với sàn HOSE trong phiên giao dịch. Đà giảm của chỉ số cũng thu hẹp dần về cuối phiên với sự hỗ trợ từ các cổ phiếu blue chips.

Chốt phiên, HNX-Index giảm 0,2% về mốc 105,54 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 35 triệu đơn vị, ứng với chưa đến 500 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.