Ngày 07/11: Dow Jones tăng gần 550 điểm sau thông tin tích cực từ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ

Chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 2% trong phiên giữa tuần, trong đó dẫn đầu là đà leo dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ và y tế, khi nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ và kỳ vọng rằng sự chia rẽ ở Quốc hội có thể là thông tin tích cực đối với chứng khoán.

0 4,049

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 2,13% lên 26.180 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 2,12% lên 2.813 điểm và chỉ số Nasdaq tăng 2,64% lên 7.570 điểm.

Tác động tích cực nhất đến S&P 500 là lĩnh vực công nghệ và y tế, khi cả 2 chỉ số này đều tăng 2,9%.  Lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu vọt 3,1%, chủ yếu nhờ vào đà leo dốc 6,9% của cổ phiếu Amazon.com. Cổ phiếu Amazon cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến S&P 500.

Trong khi một Quốc hội chia rẽ sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump vấp phải khó khăn hơn trong việc thúc đẩy thông qua các đạo luật mới như cắt giảm thuế bổ sung, thì nhà đầu tư không kỳ vọng vào một sự đảo ngược chính sách cắt giảm thuế và nới lỏng quy định đã được ban hành dưới thời ông Trump.

Trong khi đó, bất chấp đà tăng điểm trong ngày thứ Tư, S&P 500 đã giảm 4% so với mức đóng cửa kỷ lục hồi tháng 9/2018, khi nhà đầu tư vẫn tập trung vào đà tăng của lãi suất và xung đột thương mại Mỹ – Trung.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày vào ngày thứ Tư, nhưng thị trường dự báo không có quyết định nâng lãi suất vào ngày thứ Năm. Fed được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất vào tháng 12/2018, tại cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm nay.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.