Ngày 07/11: VN-Index lấy lại sắc xanh nhờ khối ngoại mua ròng mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên giằng co mạnh trong buổi sáng và đã lấy lại được sắc xanh vào cuối phiên nhờ sự hỗ trợ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

0 5,381

Sau khi chịu lực bán mạnh xuất hiện đột ngột đầu phiên chiều những tưởng sẽ khó có thể gượng dậy nhưng sự đảo chiều tăng điểm đột ngột của bộ đôi VIC và VHM đã giúp cho VN-Index lấy lại sắc xanh vào cuối phiên.

Bên cạnh VNM, hỗ trợ tích cực và góp phần giúp chỉ số VN-Index tránh khỏi một phiên giảm điểm phải kể đến sự gia tăng trở lại của 3 cổ phiếu lớn VHM, VIC, SAB sau khi các cổ phiếu này đều đảo chiều tăng điểm khi thị trường đóng cửa. Ngoài ra, BID, MSN, BVH cùng một số cổ phiếu vốn hóa nhỏ khác như TCM, STB, SBT… cũng là nhân tố hỗ trợ.

Khối ngoại mua ròng mạnh trên sàn HOSE với giá trị trên 90 tỷ đồng, tập trung mua các cổ phiếu MSN, VNM, HPG. Trái ngược lại ở sàn HNX khối ngoại bán ròng 4 tỷ đồng ở các cổ phiếu VCS, VCG, TV2…

Kết thúc giao dịch, VN-Index tăng 0.11 điểm lên 922.16 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 143 triệu đơn vị, tương ứng hơn 3,163 tỷ đồng. HNX đóng cửa giảm 0.34% về 104.2 điểm, với khối lượng giao dịch 30.5 triệu đơn vị, tương ứng 423 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.