Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Ngày 09/11: Phiên cuối tuần, Phố Wall giảm điểm vì giá dầu và nỗi lo tăng trưởng

Phố Wall đã có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày thứ 6 cuối tuần trước do những lo ngại khi giá dầu tiếp tục sụt giảm sâu hơn và những dấu hiệu cho thấy sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc.

0 4,245

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm gần 1%, Chỉ số Nasdaq giảm mạnh 1,65%, chỉ số S&P 500 giảm 0,9%.

Giá dầu thô giao sau tại thị trường Mỹ giảm gần 1%, đánh dấu phiên giảm thứ 10 liên tiếp, trong bối cảnh nguồn cung dầu toàn cầu gia tăng và nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ tăng trưởng chậm lại của kinh tế thế giới.

Trong số 11 nhóm ngành chính của S&P 500, có 8 nhóm kết thúc phiên trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm cổ phiếu năng lượng mất 0,4% trong phiên, sau khi sụt 2,2% trong phiên ngày thứ Năm.

Ngoài ra, nhóm công nghệ cũng là nguyên nhân kéo giảm thị trường khi các cổ phiếu bluechip như: Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet đồng loạt giảm.

Việc Trung Quốc công bố dữ liệu cũng tác động phần nào đến phố Wall. Hiệp hội ngành công nghiệp ô tô cho biết doanh số bán hàng tại quốc gia này đã giảm 11,7% trong tháng trước.

Tuy nhiên, tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 và Dow Jones vẫn lần lượt tăng 2,8% và 2,1%. Trong khi đó, Nasdaq tăng 0,7%.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.