Ngày 10/10: Chứng khoán hai sàn đồng loạt mất điểm

Sắc đỏ chiếm ưu thế trên hai sàn chứng khoán niêm yết trong phiên giao dịch ngày 10/10. Các cổ phiếu lớn vẫn chịu áp lực bán mạnh nên không hỗ trợ được cho thị trường.

0 3,108

Chỉ số VN-Index diễn biến khá giằng co trong phiên buổi sáng. Thị trường thiếu lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn nên chưa thể có sự hồi phục vững chắc. Ngoại trừ cổ phiếu GAS, thì các cổ phiếu khác trong nhóm dầu khí đều chịu tình trạng bị bán mạnh. Dòng chứng khoán, bất động sản đang cho thấy sức hút với nhà đầu tư.

Bước sang phiên chiều, sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trên sàn HOSE. Lực bán vẫn gia tăng tại nhiều cổ phiếu lớn. Sắc xanh ở một số mã lớn như VietJet Air, VRE, GAS là chưa đủ để giúp chỉ số đảo chiều tăng trở lại.

Khép phiên, VN-Index giảm 0,22% về mốc 993,96 điểm. Thanh khoản đạt hơn 4.300 tỷ đồng, tương đương trên 190 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng nhẹ vào đầu phiên nhưng sau đó thì chìm hẳn trong sắc đỏ. Các cổ phiếu lớn sụt giảm nên không thể hỗ trợ được cho thị trường. Giao dịch trên sàn giữ mức ổn định.

Chốt phiên, HNX-Index giảm 0,47% xuống còn 113,76 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 47 triệu đơn vị, ứng với trên 610 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.