Ngày 10/8: Chứng khoán Châu Á nhuốm đỏ phiên cuối tuần

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt nhuốm sắc đỏ trong phiên giao dịch cuối tuần. Nguyên nhân chính vẫn là do tác động từ sự không chắc chắn về mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung tiếp tục đu bám thị trường.

0 821

Khép phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1.4%, khi nhóm cổ phiếu khai khoáng và bảo hiểm dẫn đầu đà giảm trên thị trường. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu liên quan tới ngành thiết bị bán dẫn cũng suy giảm, trong đó Tokyo Electron rớt 3,44%.

Trên thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 1,01% khi cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn kéo chỉ số xuống. Cổ phiếu Samsung Electronics lao dốc 3,2% và SK Hynix sụt 3,72%.

Chỉ số ASX 200 của Úc xóa bỏ đà tăng đầu phiên và quay đầu giảm 0,28%, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm mạnh nhất với 1.67%, trong khi nhóm cổ phiếu tài chính tăng nhẹ.

Cũng trong ngày thứ Sáu, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,44% sau khi tăng gần 2% trong phiên trước. Trong khi đó, các chỉ số khác của Trung Quốc đều trên mức tham chiếu, trong đó Shenzhen Composite cộng 0,29%.

Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp tục là tâm điểm chú ý của thị trường, với việc Trung Quốc công bố áp hàng rào thuế quan đáp trả lại phía Mỹ. Hôm thứ Tư (08/08), Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết sẽ áp thêm thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Bất chấp nỗi lo sợ về thương mại, một số chuyên gia phân tích vẫn tỏ ra lạc quan về bức tranh toàn cầu.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.