Ngày 11/7: Lực bán gia tăng, VN INDEX mất gần 18 điểm

Sắc đỏ bao trùm hai sàn chứng khoán niêm yết trong phiên giao dịch ngày 11/7. Áp lực bán diễn ra trên diện rộng kéo VN INDEX mất gần điểm.

0 367

Thị trường giảm điểm mạnh ngay từ thời điểm đầu phiên. Lực bán tăng tốc tại nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó nhóm ngành ngân hàng cũng không còn giữ được đà tăng như những phiên trước. Số lượng mã giảm chiếm ưu thế trên toàn sàn. Hoạt động giao dịch ngày càng suy yếu trước tâm lý lo ngại của nhà đầu tư.

Bước sang phiên chiều, sắc đỏ vẫn áp đảo hoàn toàn trên sàn chứng khoán. Xu thế bán tăng mạnh dần càng gây hoang mang cho nhà đầu tư. Nhiều cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB giảm sàn, đã tác động tiêu cực đến chỉ số. Sắc xanh hiếm hoi ở một số mã lớn như Vincom là không đủ để hỗ trợ cho thị trường.

Khép phiên, VN INDEX mất gần 18 điểm xuống còn 893, 16 điểm. Thanh khoản đạt gần 3.800 tỷ đồng, tương đương hơn 158 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX INDEX cũng diễn biến khá tương đồng với sàn HOSE khi giảm điểm mạnh trong suốt phiên. Các cổ phiếu lớn đồng loạt sụt giảm đã làm cho thị trường không có cơ hội đảo chiều.

Chốt phiên, HNX INDEX giảm hơn 3% về mốc 98,52 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 39 triệu đơn vị, ứng với hơn 550 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.