Ngày 12/11: Chứng khoán Á tăng nhẹ, tâm lý nhà đầu tư được xoa dịu

Thị trường chứng khoán châu Á khởi động phiên đầu tuần phục hồi nhẹ so với phiên cuối tuần trước, giá dầu trên thế giới đã tăng trở lại sau chuỗi sụt giảm liên tiếp trong những ngày vừa qua.

0 5,460

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,27%. Ngược chiều, chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng hơn 1,2%, chỉ số ASX200 của Úc tăng 0,33%. Nikkei của Nhật Bản giao dịch quanh mốc tham chiếu

Mặc dù các thị trường chứng khoán châu Á đã phục hồi nhẹ trở lại nhưng các nhà đầu tư vẫn e dè về các rủi ro trên toàn cầu như căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, triển vọng tăng trưởng kinh tế, cũng như sự trồi sụt của  giá dầu.

Tại thị trường chứng khoán Úc, chỉ số khởi động phiên trong sắc đỏ khi nhóm tài chính giảm 0,66%, với sự tăng giảm đang xen của cổ phiếu của các Ngân hàng lớn. Cụ thể cổ phiếu của ANZ giảm mạnh 3,74%, cổ phiếu của ngân hàng Trung ương Úc giảm 0,24%, ngược chiều cổ phiếu của Westpac tăng 0,13% và cổ phiếu của ngân hàng Commowealth tăng 0,58%. Tuy nhiên, chỉ số này đã khép phiên trong sắc xanh nhẹ.

Giá dầu vẫn là tiêu điểm của thị trường trong phiên đầu tuần, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã cảnh báo về việc sản lượng dầu có thể tăng và các biện pháp để giảm tình trạng dư thừa đầu trong năm 2019.

Trong phiên, giá dầu thô WTI tăng 0,8% giao dịch ở mức 60,67 USD/thùng, trong khi đó giá dầu Brent cũng tăng 0,95% lên 70,85 USD/thùng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.