Ngày 12/7: Cổ phiếu ngân hàng hỗ trợ sắc xanh cho thị trường chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán hai sàn niêm yết đồng loạt tăng điểm trong phiên ngày 12/7. Nhóm cổ phiếu ngân hàng hỗ trợ chính cho sắc xanh của thị trường.

0 324

Thị trường khởi động phiên khá tiêu cực khi vẫn đang chịu áp lực bán mạnh. Tuy nhiên, nhanh chóng sau đó, sắc xanh đã trở lại với sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhóm ngành ngân hàng góp phần đáng kể vào đà tăng này của chỉ số. Bên cạnh đó, thị trường còn nhận được lực đỡ từ Vinamilk, GAS, Vincom. Mặc dù vậy, thanh khoản trên sàn vẫn duy trì ở mức thấp.

Bước sang phiên chiều, sắc xanh được giữ vững cho dù không quá mạnh. VN INDEX vẫn chưa thể lấy lại mốc 900 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là động lực tăng chính của chỉ số.

Khép phiên, VN INDEX tăng 0,6% đạt 898,51 điểm. Thanh khoản chỉ còn hơn 2.300 tỷ đồng, tương đương gần 114 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX INDEX tăng tốc ngay từ đầu phiên và duy trì trong suốt phiên giao dịch. Số mã tăng tuy không nhiều nhưng lại tập trung vào các mã lớn, nên giúp cho thị trường giữ được sắc xanh.

Chốt phiên, HNX INDEX tăng 1,94% lên mốc 100,43 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ còn gần 26 triệu đơn vị, ứng với hơn 380 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.