Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Ngày 14/11: S&P 500 giảm liền 5 phiên vì Apple và nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục một phiên chìm trong đỏ. Ngoài ra, đà giảm của nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng gây áp lực lên thị trường chung.

0 6,497

Khép lại phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones giảm 0,81% xuống 25.080 điểm, S&P 500 giảm 0,76% và Nasdaq giảm 0,9% xuống 7.136 điểm.

Tính từ mức cao nhất trong phiên, Dow Jones đã giảm 400 điểm. Còn S&P 500 ghi nhận 5 phiên giảm liên tiếp.

Cổ phiếu Apple lao dốc 2,8% và tích tắc giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại, Đà giảm diễn ra sau khi Guggenheim hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu Apple và UBS giảm ước tính về iPhone. Nhà đầu tư đã lo ngại, doanh số bán iPhone sẽ tăng trưởng chậm lại trong tương lai gần. Khép lại phiên, cổ phiếu Apple giảm 19,9% so với mức kỷ lục được xác lập trước đó.

Tâm lý của thị trường cũng bị tác động bởi những nhận định từ đại diện Đảng Dân chủ Bill Pascrell. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News, ông Pascrell cho biết thỏa thuận thương mại giữa Mỹ, Canada và Mexico cần phải được điều chỉnh trước khi chuyển tới Quốc hội.

Trước đó trong phiên ngày thứ Tư, cổ phiếu Mỹ tăng giá khi giá dầu quay đầu tăng 1% sau đà giảm hơn 7% trong phiên trước. Giá dầu thô cũng đã chấm dứt chuỗi lao dốc 12 phiên liền.

Giá dầu giảm không phanh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Ả-rập Xê-út duy trì chính sách tăng sản lượng từ từ – một yếu tố đã giúp kìm hãm đà tăng của giá dầu.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.