Ngày 19/9: Lợi suất trái phiếu tăng, Dow Jones tăng hơn 150 điểm

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và các nhà đầu tư cũng không còn nhiều bận tâm với cuộc chiến thương mại đang leo thang là 2 nguyên do chủ yếu khiến thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên ngày thứ 4.

0 3,125

Kết phiên, chỉ số Dow Jones tăng 0,61%, lên 26.405 điểm. S&P 500 tăng 0,13%, đạt 2.907 điểm. Riêng Nasdaq giảm nhẹ 0,08%, xuống còn 7.950 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, tài chính có mức tăng điểm đáng chú ý nhất trong phiên vừa rồi. Nhóm tài chính tăng mạnh nhất với mức tăng 1,8%, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất kể từ tháng 5. Cổ phiếu loạt ngân hàng lớn gồm Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America đồng loạt tăng từ 2 đến 3%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ chững lại khiến Nasdaq giảm điểm nhẹ. Cổ phiếu 3 hãng lớn là Amazon, Netflix, Apple và Microsoft đều mất điểm. Riêng cổ phiếu Facebook tăng 1,7%.

Trước bối cảnh Trung Quốc đang cạn kiệt vũ khiế để đấu với Mỹ, chiến tranh thương mại đã không còn làm các nhà đầu tư lo lắng nhiều như trước. Các ảnh hưởng trực tiếp của đợt áp thuế mới là không cao và sự bi quan trên thị trường cũng đã giảm đi nhiều.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.