Ngày 2/8: VN INDEX đảo chiều tăng điểm cuối phiên

Chứng khoán hai sàn niêm yết đồng loạt đảo chiều tăng điểm về cuối phiên giao dịch ngày 2/8. Nhóm cổ phiếu dầu khí trở thành điểm sáng của thị trường.

0 1,414

Sắc đỏ nhấn chìm thị trường ngay từ đầu phiên. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sụt giảm, trong đó tác động tiêu cực nhất là Vinamilk, đã khiến cho chỉ số mất điểm dần. Riêng nhóm ngành dầu khí vẫn giữ được đà tăng, và cùng với bộ đôi cổ phiếu Vincom và Vinhomes góp phần giúp cho thị trường không bị giảm sâu hơn. Áp lực bán gia tăng so với phía mua vào.

Bước sang phiên chiều, thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi thiếu lực đỡ từ các cổ phiếu trụ cột. Mặc dù vậy, về cuối phiên, đà giảm của chỉ số dần được thu hẹp và đảo chiều hẳn sang xanh với lực đẩy từ các mã như Vietjet Air, Vincom, VCB, GAS.

Khép phiên, VN INDEX tăng nhẹ lên mốc 953,55 điểm. Thanh khoản đạt hơn 4.300 tỷ đồng, tương đương trên 210 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX INDEX cũng diễn biến tương đồng với sàn HOSE khi sắc đỏ chiếm ưu thế gần suốt phiên và đảo chiều tăng vào cuối phiên. Cổ phiếu dầu khí góp phần hỗ trợ cho thị trường. Giao dịch trên sàn ở mức ổn định

Chốt phiên, HNX INDEX tăng nhẹ đạt 105,65 điểm. Khối lượng giao dịch hơn 40 triệu đơn vị, ứng với trên 560 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.