Ngày 22/10: Phiên đầu tuần, chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất 2 năm

Hầu hết các chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán châu Á đều kết thúc phiên đầu tuần trong sắc xanh, trong đó, chỉ số Shanghai của Trung Quốc đã có phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2016 cho đến nay.

0 3,370

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,37%, Kospi của Hàn Quốc tăng 0,25%, chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng mạnh hơn 4%. Ngược chiều, chỉ số ASX200 của Úc giảm 0,58%.

Tiếp tục đà hồi phục từ thứ 6 tuần trước, thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh khi các nhà chức trách thực hiện các bước hỗ trợ thị trường. Cụ thể,  cuối tuần trước, Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình cam kết hỗ trợ các công ty tư nhân trong nước. Giới chức chứng khoán cũng thông báo sẽ quản lý rủi ro về thế chấp cổ phiếu. Trung Quốc còn công bố kế hoạch được kỳ vọng từ lâu, về giảm thuế thu nhập cá nhân, sau số liệu cho thấy GDP quý III tăng chậm nhất kể từ năm 2009.

Thị trường chứng khoán Úc, hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm, với nhóm Tài chính – ngân hàng giảm 0,75%, trong khi đó ngành năng lượng cũng giảm 0,82%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Yên tăng giá so với đồng đo la Mỹ ở mức 112,7 Yên đổi 1 Đô la Mỹ.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai. Cụ thể, giá dầu Brent tăng 0,53% lên 80,2 USD/thùng, giá dầu thô WTI cũng tăng 0,69% lên 69,6 USD/thùng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.