Ngày 23/11: Phiên cuối tuần, nhóm công nghệ kéo giảm Phố Wall

Phiên giao dịch ngày thứ 6 của Phố Wall diễn ra không mấy tích cực, trong đó nhóm công nghệ là nguyên nhân chính kéo giảm các chỉ số.

0 6,566

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 0,73%, chỉ số S&P 500 giảm 0,65%, chỉ số Nasdaq giảm 0,5%.

Đà giảm của các chỉ số đến từ nhóm công nghệ với cổ phiếu của Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet. Riêng cổ phiếu Apple giảm 2,5% sau khi tờ Wall Street Journal báo cáo rằng công ty có kế hoạch giảm giá cho iPhone XR ở Nhật Bản vì không bán chạy. Như vậy, cổ phiếu Apple đã giảm hơn 25% kể từ khi đạt mức cao nhất đến nay.

Cũng trong phiên, các cổ phiếu cũng bị áp lực khi giá dầu thô giảm mạnh. Giá dầu thô Tây Texas giảm hơn 6% xuống 51 còn USD/thùng, đạt mức thấp nhất trong năm.

Sự sụt giảm của dầu thô xuất hiện vào thời điểm căng thẳng thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại về sự suy thoái kinh tế có thể xảy ra. Hai nước đã áp đặt thuế quan đối với hàng tỷ đô la giá trị của hàng hóa của nhau khi chính quyền của ông Trump cực đoan với quan điểm bảo hộ về thương mại.

Tính chung cả tuần, các chỉ số chính đều mất hơn 3%, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong tuần Lễ Tạ Ơn kể từ năm 2011 cho đến nay.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.