Cùng FBNC phòng tránh Corona đúng cách cùng Bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới

Ngày 26/11: Chứng khoán Á diễn biến trái chiều phiên đầu tuần

Các chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày đầu tuần, Giá dầu phục hồi nhẹ sau đợt lao dốc hồi tuần trước

0 6,085

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,76%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,24%, chỉ số ASX200 của Úc giảm 0,78% và chỉ số Shanghai của Trung Quốc mất gần 0,14%.

Khởi động tuần mới, thị trường chứng khoán Úc khá ảm đạm khi hầu hết các ngành đều có xu hướng giảm. Trong đó nhóm năng lượng giảm mạnh 2,71% và nhóm ngành vật liệu giảm 2,41%.

Giá kim loại giảm trên thị trường giảm do những lo ngại về nhu cầu yếu từ Trung Quốc. Cổ phiếu của các công ty khai khoáng lớn đều giảm với Rio Tinto giảm 3,3%, Fortescue giảm 3,99%, BHP Billiton giảm 3,41%.

Trong khi đó, tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc, đà tăng duy trì trên hầu khắp các nhóm ngành, đã giúp thị trường vẫn kết thúc phiên trong sắc xanh với mức tăng trên 1,2%

Các nhà đầu tư đang hướng tới một cuộc họp được kỳ vọng cao giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp tới tại Buenos Aires, Argentina, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Yên Nhật Bản tăng nhẹ so với đồng Đô la Mỹ giao dịch ở mức, 113 Yên đổi một đo la Mỹ, trong khi đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,72 đô la Mỹ đổi 1 đô la Úc.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.