Banner – 5677 × 375 – phan header

Ngày 27/11: Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc bởi những hy vọng về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Tập

Trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đã đóng cửa ở mức cao hơn sau khi cố vấn kinh tế của Nhà Trắng - Larry Kudlow đã nói về hy vọng đối với việc Mỹ và Trung Quốc đi đến thoả thuận thương mại.

0 6,738

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 108,49 điểm lên 24.748,73 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% và đóng cửa phiên với 2682,20 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng nhẹ lên 7082,70 điểm. Có thời điểm trong phiên, Dow Jones giảm hơn 200 điểm.

 Các chỉ số tăng điểm sau khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia – Larry Kudlow, cho biết Nhà Trắng và chính phủ Trung Quốc “đang có rất nhiều sự trao đổi ở mọi cấp độ” trước thềm cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. Ông còn nói thêm “khả năng cao” rằng hai nước sẽ đạt được thoả thuận.

 Phát biểu của ông Kudlow được đưa ra sau khi ông Trump trả lời tờ Wall Street Journal rằng “rất khó có thể xảy ra” việc Mỹ sẽ hoãn việc tăng mức thuế quan lên 200 tỷ USD giá trị hàng hoá của Trung Quốc lên 25% và mức thuế 10% sẽ được áp dụng với điện thoại iPhone và máy tính xách tay nhập khẩu từ Trung Quốc. Cổ phiếu của Apple đóng cửa phiên với mức giảm 0,2%, trong khi đó, cổ phiếu ngành thép cũng sụt giảm sau những tuyên bố của tổng thống Trump.

 

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.