Banner – 5677 × 375 – phan header

Ngày 28/11: Lãi suất gần hơn với mức trung lập, chứng khoán Mỹ xanh sàn

Các chỉ số lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm trong phiên ngày thứ 4 sau khi chủ tịch FED, ông Jerome Powell cho biết lãi suất sẽ gần hơn với mức trung lập.

0 6,953

Kết phiên, chỉ số Dow Jones tăng 2,5%, lên 25.366 điểm. Đây là phiên tăng điểm nhiều nhất trong 1 ngày kể từ cuối tháng 3 của chỉ số này. Chỉ số nhóm 30 công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường cũng khép phiên với mức tăng cao, đạt hơn 1.000 điểm.

S&P 500 tăng 2,3%, lên 2.743 điểm. Nasdaq tăng 2,95%, đạt 7.291 điểm.

Chủ tịch FED, ông Jerome Powell cho rằng, mức lãi suất hiện nay đang gần với mức trung lập, nghĩa là không kích thích kinh tế nhưng cũng không làm chậm tăng trưởng. Đây chính xác là những gì nhà đầu tư muốn nghe, vì họ đang có tâm lý lo ngại ngân hàng trung ương sẽ siết chặt chính sách tiền tệ.

Sau phát biểu của ông Powell, lãi suất vay ngắn hạn giảm và lãi suất dài hạn tăng khiến hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng điểm. Morgan Stanley, Goldman Sachs và Bank of America đều khép phiên với mức tăng trên 2%. JP Morgan Chase tăng 1,1%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng đã hồi phục. Amazon và Netflix tăng đến 6%. Apple và Facebook cũng tạm qua cơn khủng hoảng, khép phiên với mức tăng lần lượt là 3,5% và 1,3%.

FED đang là tâm điểm của chính trường Mỹ trong thời gian qua vì các chính sách liên tục bị Nhà Trắng chỉ trích.

 

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.