Ngày 29/11: Lực bán gia tăng, VN-Index đảo chiều giảm cuối phiên

Chứng khoán hai sàn niêm yết giao dịch trái chiều trong phiên ngày 29/11. Lực bán gia tăng đã kéo VN-Index đảo chiều giảm điểm cuối phiên.

0 6,955

Chỉ số VN-Index duy trì sắc xanh trong suốt phiên buổi sáng. Các cổ phiếu blue chips đồng loạt hỗ trợ cho thị trường, trong đó nhóm ngành ngân hàng tiếp tục làm lực đỡ của chỉ số. Mặc dù vậy, thanh khoản trên sàn vẫn ở mức khá thấp.

Chuyển sang phiên chiều, đà tăng chỉ được duy trì vào lúc đầu, còn sau đó thì bị thu hẹp dần và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Lực bán gia tăng tại nhiều cổ phiếu blue chips, bao gồm các mã của nhóm ngân hàng, đã góp phần kéo giảm chỉ số. Bên cạnh đó, những cổ phiếu vốn hóa lớn như Vinamilk, GAS cũng đồng loạt giảm mạnh.

Khép phiên, VN-Index giảm 0,37% về mốc 926,79 điểm. Thanh khoản chưa đến 3.000 tỷ đồng, tương đương gần 132 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX-Index cho dù duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch, nhưng cũng thu hẹp đà tăng vào cuối phiên. Giao dịch trên sàn đang ngày một suy yếu dần.

Chốt phiên, HNX-Index tăng nhẹ đạt 104,17 điểm.  Khối lượng giao dịch chỉ còn hơn 27 triệu đơn vị, ứng với chưa đến 400 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.