Banner – 5677 × 375 – phan header

Ngày 3/7: Chứng khoán phố Wall đỏ theo đà giảm của cổ phiếu công nghệ

Chứng khoán Mỹ suy yếu trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chịu sức ép từ đà sụt giảm của cổ phiếu công nghệ và tình hình tranh chấp thương mại giữa Mỹ và các một số nước trên thế giới.

0 553

Kết phiên, chỉ số Dow Jones giảm 0,54%, xuống còn 24.174 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,49% dừng lại ở mức 2.713 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,86%, xuống mốc 7.502 điểm.

Cổ phiếu Facebook sụt 2.4% sau khi Washington Post đưa tin một cuộc điều tra liên bang về vi phạm dữ liệu liên quan đến Cambridge Analytica đã được mở rộng và sẽ bao gồm nhiều cơ quan Chính phủ hơn.

Đà sụt giảm của cổ phiếu Facebook cùng với đà giảm 1.5% của cổ phiếu Apple đã gây sức ép lên lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500.

Căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Hai đã buông lời đe dọa đối với Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Bên cạnh đó, hạn chót ngày 6 tháng 7 đang đến gần, thời điểm Washington sẽ áp thuế nhập khẩu trị giá 34 tỷ đô la Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc.

Cổ phiếu American Airlines, United Continental và Delta Air Lines giảm từ 1% đến 2.28% sau khi Deutsche Bank hạ bậc cả 3 cổ phiếu này, cho rằng căng thẳng thương mại Mỹ – Trung có thể gây áp lực đến kết quả lợi nhuận của cả 3 công ty.Khoảng 3,9 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng trên các sàn giao dịch của Mỹ, thấp hơn mức bình quân phiên trong hơn 20 phiên vừa qua là 7.1 tỷ.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.