Ngày 3/8: Phiên cuối tuần, Phố Wall xanh sàn bất chấp dữ liệu kinh tế kém lạc quan

Sắc xanh vẫn trụ vững trong suốt phiên giao dịch ngày cuối tuần của phố Wall, bất chấp dữ liệu kinh tế kém lạc quan và đà leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

0 1,326

Kết thúc phiên cuối tuần, chỉ số Dow Jones tăng 0,54%, Chỉ số S&P 500 tăng 0,46% và chỉ số Nasdaq tăng 0,12%.

Hỗ trợ đà tăng của chỉ số Dow Jones là cổ phiếu của Apple, khi cổ phiếu này tăng 0,3%, đưa vốn hóa của công ty này vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu của IBM cũng đóng góp tích cực khi tăng hơn 3%.

Trong rổ tính của S&P 500, nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng tăng 1,2%. Trong đó, dẫn đầu là cổ phiếu hãng thực phẩm đóng gói Kraft Heinz tăng 8,6% nhờ lợi nhuận và doanh thu vượt dự báo.

Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc. Khi ngày 3/8, chính quyền Bắc Kinh ra tuyên bố áp sẽ áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ để trả đũa kế hoạch của Mỹ về nâng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Cũng trong phiên cuối tuần qua, các thông tin kinh tế vĩ mô tháng 7 của Mỹ cũng được công bố, cụ thể thị trường việc làm Mỹ trong tháng 7 tăng trưởng kém hơn dự báo, với 157.000 công việc mới được tạo ra, thấp hơn so với mức dự báo 190.000 công việc mới mà giới phân tích đưa ra trước đó. Nguyên nhân là do số lượng việc làm trong ngành vận tải và dịch vụ công cộng giảm xuống.

Tính chung cả tuần, cả ba chỉ số chính đều tăng nhẹ.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.