Ngày 30/7: Bán tháo trên diện rộng, nhóm công nghệ tiếp tục “nhấn chìm” Phố Wall

Tiếp tục đà giảm của phiên cuối tuần trước, Phố Wall kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 30/7 trong sắc đỏ. Nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo trên diện rộng, bên cạnh đó các căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang.

0 1,131

Đóng cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 cùng giảm hơn 0,5%, chỉ số Nasdaq giảm mạnh 1, 39%.

Làn sóng bán tháo trên diện rộng các cổ phiếu công nghệ đã khiến cả ba chỉ số chính đi xuống. Cụ thể, cổ phiếu của Facebook và Netflix lần lượt giảm 2,2% và 5,7%. Cổ phiếu Amazon giảm 2,1% trong khi Alphabet giảm 1,8%.

Trong rổ tính của S&P 500, nhóm ngành công nghệ giảm 1,8%. Trong đó, cổ phiếu của Twitter giảm 8% và là cổ phiếu có mức giảm lớn nhất ngành công nghệ trong S&P 500.

Các nhà phân tích lo ngại việc bán tháo cổ phiếu nhóm công nghệ có thể làm suy yếu thị trường trên diện rộng hơn do lĩnh vực này có quy mô lớn và giữ vai trò xúc tác cho các ngành khác. 

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng rất lo lắng sau khi tin từ Reuters cho biết, Canada, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Mexico và Hàn Quốc sẽ họp vào tuần tới để thảo luận về phản ứng đối với việc Tổng thống Donald Trump đánh thuế nhập khẩu ô tô.

Hiện, thị trường đang tập trung dõi theo cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến diễn ra trong hai ngày 31/7 và 1/8, cùng loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. 

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.