Ngày 30/7: Phiên đầu tuần, sắc đỏ chiếm ưu thế tại thị trường chứng khoán Á

Các thị trường chứng khoán châu Á kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tuần khá ảm đạm sau phiên cuối tuần không mấy lạc quan tại Phố Wall. Hiện giới đầu tư đang ngóng đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

1 1,199

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,74%, chỉ số ASX 200 của Úc giảm hơn 0,35%, chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm 0,12%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Sự sụt giảm mạnh của các cổ phiếu bluechip công nghệ, với cổ phiếu Samsung Electronics giảm 0,96% sau khi hãng này công bố báo cáo kinh doanh không như kỳ vọng, đã kéo giảm chỉ số Kospi trong phiên đầu tuần.

Tương tự, nhóm công nghệ cũng là nguyên nhân chính khiến chỉ số Sanghai đi lùi, khi nhóm này mất tới 2,51% trong phiên hiao dịch.

Tại thị trường chứng khoán Úc, chỉ số ASX 200 mất điểm trong bối cảnh cổ phiếu bị bán tháo trên diện rộng với tất cả các nhóm ngành đóng cửa trong sắc đỏ.

Hiện giới đầu tư đang dõi theo cuộc họp kéo dài hai ngày của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản –  BoJ, bắt đầu vào ngày 30/7, hiện có nhiều đồn đoán xoay quanh việc BoJ có ý định thay đổi chính sách tiền tệ siêu lỏng của họ hay không?

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích nhận định, BoJ sẽ không thay đổi nhiều chính sách nhưng có thể phát đi thông điệp rằng ngân hàng này sẵn sàng giảm thiểu tác động tiêu cực từ chính sách hiện hành. 

(Nguồn: Kênh FBNC)

1 Comment
  1. Ave Creme nói

    Appreciate it for helping out, fantastic info.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.