Ngày 31/7: Chứng khoán Á diễn biến lình xình, giá vàng quay đầu giảm nhẹ

Các thị trường chứng khoán châu Á kết thúc phiên giao dịch ngày đầu tuần khá ảm đạm sau phiên cuối tuần không mấy lạc quan tại Phố Wall. Hiện giới đầu tư đang ngóng đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

0 1,040

Kết thúc phiên giao dịch, cả 3 chỉ số là Nikkei của Nhật Bản, ASX 200 của Úc và Kospi của Hàn Quốc đều giao dịch quanh mốc tham chiếu. Chỉ số Shanghai của Trung Quốc tăng nhẹ 0,26%.

Hầu hết các nhà đầu tư châu Á chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương nhật Bản – BOJ. Trong thông báo đưa ra ngày 31/7, BOJ cho biết cơ quan này sẽ điều chỉnh việc mua các quỹ hoán đổi danh mục, và linh động hơn trong chương trình mua trái phiếu nhằm xoa dịu những lo ngại về ảnh hưởng của chính sách tiền tệ siêu lỏng này.

Cũng trong thông báo trên, BOJ giữ nguyên mức lạm phát mục tiêu 2% năm nay, song thừa nhận rất khó đạt được mục tiêu này. Do đó, BOJ hạ mức dự báo lạm phát của nước này trong 3 năm tới đây dao động từ 1,1% – 1,6%.

Trên thị trường tiền tệ, giá vàng giảm nhẹ. Cụ thể giá vàng tiêu chuẩn giao trong tháng 8 tại thị trường châu Á ở mức 1.220 USD/ ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay hiện giảm 2 USD so với phiên cuối tuần trước, giao dịch ở mức 1.221 USD/ounce

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.