Ngày 4/7: Nhiều cổ phiếu lớn hồi phục, VN INDEX lấy lại sắc xanh

Chứng khoán hai sàn niêm yết đã lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 4/7. Sự hồi phục của các cổ phiếu vốn hóa lớn đã hỗ trợ tích cực cho thị trường.

0 336

Chỉ số VN INDEX tiếp tục rung lắc khá mạnh trong phiên buổi sáng và đã có lúc rơi khỏi mốc 900 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có tác động tiêu cực đến thị trường. Tuy nhiên, không lâu sau đó, sự hồi phục ở một số mã vốn hóa lớn, trong đó có bộ đôi Vincom và Vinhomes đã góp phần giúp cho chỉ số thu hẹp đáng kể đà giảm điểm.

Bước sang phiên chiều, thị trường tiếp tục duy trì sắc đỏ vào lúc đầu, nhưng càng về cuối phiên diễn biến đã trở nên tích cực hơn. Chỉ số đảo chiều tăng điểm với sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù vậy, giao dịch trên sàn vẫn trên đà sụt giảm.

Khép phiên, VN INDEX tăng 0,99% lên mốc 914,99 điểm. Thanh khoản chỉ còn hơn 3.400 tỷ đồng, tương đương 128 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Chỉ số HNX INDEX giao dịch khá giằng co trong phiên. Tuy nhiên về cuối phiên, đà tăng đã trở lại trên nhiều cổ phiếu lớn và góp phần hỗ trợ thị trường. Hoạt động giao dịch trên sàn tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Chốt phiên, HNX INDEX tăng 1,21% đạt 99,99 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ gần 32 triệu đơn vị, ứng với hơn 440 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.