Ngày 5/10: Chấm dứt tuần tăng điểm bằng một phiên giảm hơn 1%

Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp kể từ ngày thứ hai, TTCK kết thúc giao dịch cuối tuần giảm mạnh hơn 13 điểm. Áp lực bán xảy ra trên diện rộng, ngoại trừ nhóm cổ phiếu dệt may và cảng biển.

0 3,212

Thị trường giảm điểm ngay từ phiên ATO trong ngày giao dịch 5/10.  Hàng loạt các cổ phiếu blue chips như VNM, MASAN, GAS, SAB đều nằm trong nhóm bị giảm giá nhiều nhất với mức giảm từ 1 ngàn đến 4 ngàn đồng/cổ phiếu.

Giá dầu giảm, kéo theo nhóm dầu khí trong nước trượt dốc theo.

Nhóm tài chính, ngân hàng cũng bị bán mạnh, khiến cho thị trường mất hết lực đỡ.

Cả thị trường nhuốm trong sắc đỏ nhưng nhóm cổ phiếu cảnh biển và dệt may lại tăng xanh. Điển hình nhất là cổ phiếu DVP (Cảng biển Đình Vũ) và TCM (Dệt may Thành Công) đều tăng xấp xỉ mức giá trần.

Đóng giao dịch, VN-Index giảm 1,49% xuống 1008,39 điểm. Giá trị khớp lệnh rất cao hơn 11 ngàn 589 tỷ đồng, ứng với số lượng hơn 294 triệu cổ phiếu.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng có mức giảm hơn 1% kéo xuống bởi nhóm ngân hàng như cổ phiếu ACB, MBB, chứng khoán như MBS. Nhóm dầu khí tại sàn này lại dao dịch tích cực với PGS và PVD đều nhích thêm 1 line giá.

Sắc xanh tại sàn HN có phần nhiều hơn sàn HOSE, dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu điện lực như TV2, TV3, SEB đều tăng từ 3 đến 5 ngàn đồng. Chốt phiên HNX-Index mất 1,37% còn 114,67 điểm. Có hơn 62 triệu cổ phiếu được các nđt trao tay, tương ứng với giá trị 903 tỷ đồng.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.