Ngày 5/10: Phố Wall giảm điểm phiên cuối tuần, lợi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng

Thị trường chứng khoán Phố Wall tiếp tục giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 6, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục lập đỉnh mới và báo cáo việc làm tháng 9 vừa công bố cũng cho thấy kết quả không mấy khả quan.

0 3,063

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones giảm 0,68%, S&P giảm 0,55%, còn Nasdaq mất đến 1,16%. Có tổng cộng 7,62 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên cao hơn so với mức bình quân 7,16 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Giảm điểm mạnh nhất trong phiên là nhóm công nghệ khi nhóm này mất đến 1,27% với cổ phiếu Apple giảm 1,6%. Cổ phiếu của Intel và Microsoft cũng mất điểm.

Tương tự nhóm dịch vụ truyền thông, với những cổ phiếu như Netflix, Facebook và Alphabet, cũng mất hơn 1%.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P, duy nhất chỉ có nhóm dịch vụ tiện ích – một nhóm cổ phiếu phòng vệ – tăng phiên này, với mức tăng 1,57%.

Dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy số việc làm mới được tạo ra trong lĩnh vực phi nông nghiệp ở nước này trong tháng 9 là thấp hơn dự báo do ảnh hưởng của cơn bão Florence.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất 7 năm là 3,2%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.