Ngày 5/7: Cổ phiếu công nghiệp ô tô bổ trợ đà tăng của phố Wall

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Năm (05/07), khi có thông tin cho biết chính quyền Donald Trump có thể trì hoãn việc áp thuế quan lên xe hơi từ Châu Âu.

0 1,807

Cuối phiên, chỉ số Dow Jones tăng 0,75%, trong đó cổ phiếu Walgreens Boots Alliance có thành quả vượt trội. Chỉ số S&P 500 tăng 0,86% dưới đà hỗ trợ của nhóm cổ phiếu công nghệ. Và chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,12%.

Theo ghi nhận trong ngày thứ năm vừa qua, đại sứ Mỹ tại Đức nói với các giám đốc trong ngành rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hoãn lại việc triển khai áp thuế lên xe hơi nhập khẩu từ Mỹ để đổi lấy một vài sự nhượng bộ.

Thông tin trên giúp cho cổ phiếu General Motors và Fiat Chrysler nhảy vọt tương ứng 2,3% và 6,8%. Hai cổ phiếu Boeing và Caterpillar là những công ty nhạy cảm với các thông tin thương mại vì họ có doanh thu ở nước ngoài khá cao, cũng đã tăng hơn 1%.

Nhà đầu tư hiện vẫn còn lo lắng với tình trạng căng thẳng thương mại dâng cao trong vài tháng vừa qua. Vào ngày thứ Sáu cuối tuần, Mỹ dự kiến sẽ triển khai hàng rào thuế quan lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Ngược lại, Bắc Kinh cũng được cho là sẽ đáp trả bằng hàng rào thuế quan áp lên hàng hóa Mỹ.

Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng tăng vọt trong ngày thứ Năm, khi cổ phiếu Micron tăng gần 4%. Micron xác nhận rằng Trung Quốc đang ngăn chặn một số hoạt động bán chip điện tử, nhưng lưu ý rằng điều này chỉ có tác động nhỏ tới doanh thu của họ.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.