Ngày 6/7: Báo cáo việc làm hỗ trợ phố Wall phiên cuối tuần

Phố Wall kết thúc phiên cuối tuần với sắc xanh trở lại trên các chỉ số chính. Báo cáo việc làm tháng 6 tích cực và đà tăng của cổ phiếu công nghệ là động lực cho đà tăng của thị trường.

0 1,985

Kết thúc phiên cuối tuần, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,41%, chỉ số S&P 500 tăng 0,85%, chỉ số Nasdaq tăng mạnh 1,34%.

Hỗ trợ đà tăng của chỉ số S&P 500 là nhóm ngành y tế khi nhóm này tăng 1,5% trong phiên. Cổ phiếu Apple và Microsoft đóng góp tích cực cho chỉ số công nghiệp Dow Jones.

Chỉ số Nasdaq tăng mạnh nhờ chỉ số Công nghệ sinh học NASDAQ iShares ETF– một đại diện phổ biến cho ngành công nghệ sinh học, tăng 3,8%. Ngoài ra, cổ phiếu Facebook tăng lên mức cao nhất mọi thời đại góp phần kéo chỉ số đi lên.

Cổ phiếu Boeing tăng hơn 0,4% sau nhiều thời điểm kém tích cực. Ngược lại, các cổ phiếu Caterpillar và General Motors giảm.

Cuối tuần qua, Bộ Lao động của Mỹ cũng đã công bố số liệu việc làm tháng. Theo đó, trong tháng 6 qua, nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 213.000 việc làm trong tháng 6, cao hơn dự báo mà Reuters đưa ra trước đó là 195.000 việc làm. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ từ 3,8% lên 4%.

Báo cáo việc làm được đưa ra một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra khuyến nghị về việc nền kinh tế có thể tăng quá mức, gây áp lực lên lạm phát.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.