Ngày 6/8: Chứng khoán Á lình xình, Trung Quốc mất vị trí thị trường CK lớn thứ 2 thế giới

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán châu Á, diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 6/8. Chiến tranh thương mại với Mỹ đã khiến Trung Quốc rơi khỏi vị trí thứ 2 thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

0 637

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,61%, chỉ số Shanghai của Trung Quốc giảm hơn 1,26%. Chỉ số là Nikkei của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc đều giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, đà tăng của nhóm ngành sắt, thép và viễn thông giúp kéo thị trường cân bằng trong phiên. Sau khi mở cửa trong sắc đỏ, khép phiên chỉ số giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Tương tự, thị trường chứng khoán Hàn Quốc diễn biến lình xình, nhóm ngành thép cuãng là điểm sáng trong phiên với cổ phiếu của Posco tăng 2,64%. Nhóm công nghệ diễn biến trái chiều khi cổ phiếu của Samsung Electronics tăng 0,11% còn cổ phiếu của SK Hynix giảm 4,68%.

Tại thị trường chứng khoán Úc, nhóm khai khoán dẫn đầu đà tăng với cổ phiếu của  BHP tăng 2,16% và Rio Tinto tăng 0,63%.

Không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm thị trường chứng khoán Trung Quốc khi ngày 4/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ hành động áp thuế nhập khẩu nhằm vào hàng hóa của Trung Quốc và cho rằng các biện pháp này đang mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều so với bất cứ biện pháp nào trước đây. Chiến tranh thương mại với Mỹ đã khiến Trung Quốc rơi khỏi vị trí thứ 2 thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.