Ngày 6/8: Phiên đầu tuần, Phố Wall xanh sàn nhờ nhóm tài chính và công nghệ

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với sắc xanh trở lại trên các chỉ số. Tạm gác lại những quan ngại về căng thẳng thương mại thị trường tăng điểm nhờ lực đẩy từ nhóm tài chính và công nghệ.

0 1,471

Đóng cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,16%, chỉ số S&P 500 tăng 0,35%, chỉ số Nasdaq tăng 0,61%.

Có khoảng 5,95 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn so với mức trung bình 6,29 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên giao dịch trước đó.

Trong số 11 nhóm cổ phiếu ngành chính thuộc S&P 500, có 9 nhóm đóng cửa trong trạng thái tăng. Trong đó, nhóm công nghệ tăng 0,6% và nhóm tài chính tăng 0,4%.

Nhóm tài chính đã có một phiên giao dịch ấn tượng nhờ sự đóng góp của cổ phiếu Berkshire Hathaway, khi cổ phiếu này tăng 2,3%, sau khi công ty này công bố lợi nhuận hoạt động tăng 67% trong quý II.

Nhóm công nghệ nhận cũng duy trì đà tăng nhờ Facebook, cổ phiếu tăng Facebook 4,4%, sau khi có thông tin Facebook đã đề nghị các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ thông tin tài chính chi tiết của khách hàng, một phần trong nỗ lực triển khai các dịch vụ mới.

Trong số 413 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, có gần 80% công ty có lợi nhuận vượt kỳ vọng. Cao hơn mức trung bình 72% trong 4 quý trước đó.

(Nguồn: Kênh FBNC)

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.